Cập nhật nội dung mới thường xuyên rất tốt cho SEO

Cập nhật nội dung thường xuyên sẽ giúp bạn phát triển SEO. Cho dù bạn có blog, trang web của công ty hoặc web thương mại điện tử, việc cập nhật trang web của bạn thường xuyên có nhiều lợi ích. Tần suất cập nhật phụ thuộc vào nhiều yếu tố và đây là những gì bạn sẽ biết được trong bài viết này – hãy đọc các thực tiễn tốt nhất về tần suất bạn nên cập nhật nội dung cho trang web của mình.

Tại sao việc cập nhật nội dung lại quan trọng?

Giữ nội dung trang web của bạn luôn cập nhật mới không phải là một công việc dễ dàng để làm, nó có chi phí về cả mặt thời gian và tiền bạc. Mặt khác, lợi ích từ việc làm như vậy – đặc biệt là lợi ích lâu dài về giá trị và tiết kiệm chi phí.

Lợi ích từ việc làm cho nội dung trang web của bạn luôn mới

Tôi sẽ định nghĩa ý nghĩa của ‘nội dung mới’ trong phần tiếp theo và cũng cung cấp một số hướng dẫn về mức độ thường xuyên bạn nên cập nhật một trang web tùy thuộc vào loại hình của nó, vì bây giờ điều quan trọng là phải hiểu được những lợi ích từ làm như vậy.

cap-nhat-noi-dung-moi

Nó rất tốt cho SEO – Công cụ tìm kiếm yêu thích nội dung và đặc biệt là nội dung mới. Họ thích có các bài đăng chất lượng dài trong chỉ mục của họ để thỏa mãn người dùng của họ. Một trang web được cập nhật thường xuyên được thu thập thông tin thường xuyên hơn, có nhiều trang trong chỉ mục và nhiều khả năng để phát triển SEO bằng cách áp dụng các phương pháp liên kết nội bộ ( internal link ) tốt nhất.

Rất tốt cho mạng xã hội – Nếu bạn đang sử dụng tiếp thị qua mạng xã hội để quảng bá blog của mình, bạn biết rằng một trong những yếu tố thành công quan trọng nhất là nội dung bạn đăng trên các trang mạng xã hội. Nhiều sự cố gặp phải đó là  vấn đề phá huỷ cố gắng của bạn chỉ vì thiếu nội dung. Có một trang web được cập nhật thường xuyên cũng sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu cho các chương trình quảng cáo qua mạng xã hội của bạn.

Phù hợp với người dùng của bạn – Các trang web nhằm mục đích phục vụ người dùng và cho người dùng nội dung mới làm họ vui vẻ hơn. Một người sử dụng vui vẻ có thể họ sẽ quay trở lại, chuyển đổi, đăng ký, mua hoặc giới thiệu trang web của bạn cho người khác. Tôi không nói rằng điều này là dễ dàng như đếm 1-2-3, trước tiên bạn cần phải thấy được trang web của bạn được chấp nhận từ phía người dùng để nó nhận được một số tương tác của độc giả và một khi bạn đạt đến điểm đó thì tất cả mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Đó là một tín hiệu cho thấy trang web hoặc doanh nghiệp của bạn đang hoạt động – Hãy tưởng tượng bạn ghé thăm 2 trang web giống hệt nhau bán cùng một sản phẩm với cùng giá nhưng một trong số họ có một blog cập nhật, diễn đàn hỗ trợ hoặc phần tin tức. Những thứ khác bình đẳng như nhau, bạn sẽ tin tưởng vào trang web nào hơn? Một trong số đó đã cập nhật nội dung cho bạn cảm giác rằng nó vẫn hoạt động và họ quan tâm đến khách hàng của họ.

Điều này cũng đúng khi bạn truy cập một diễn đàn hỗ trợ sản phẩm. Nếu cập nhật cuối cùng được thực hiện trên diễn đàn cách đây 2 năm, bạn có tin vào công ty đó và mua sản phẩm của họ khi biết sự hỗ trợ của họ là không tồn tại?

Cập nhật là hoạt động cốt lõi của tiếp thị nội dung – Mọi người đều nói về tiếp thị nội dung trong thời gian gần đây, nhiều người nói đó là một cách SEO mới và điều này cũng là sự thật. Không có nội dung bạn không thể làm tiếp thị trực tuyến được nhiều, với việc lên nội dung tốt một cách đều đặn thì bạn có thể làm được rất nhiều.

Nhiều doanh nghiệp cả online và offline đang sử dụng nội dung để tạo ra doanh thu và thúc đẩy nhận thức về thương hiệu. Các ví dụ rất nhiều: Lazada sử dụng nội dung để thúc đẩy công cụ lập kế hoạch truyền thông qua mạng xã hội của họ, Thế giới di động thì quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ thông qua nhiều nội dung hỗ trợ tốt. Rất nhiều ví dụ các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn đều sử dụng nội dung là yếu tố chính cho mọi tiếp thị.

Bạn có thể thuê dịch vụ ngoài để cập nhật trang web?

Nếu bạn là một blogger độc lập hoặc sở hữu một mình, tất cả những gì bạn phải làm là tạo một lịch trình xuất bản và phân bổ thời gian cần thiết để tạo ra nội dung và cập nhật cần thiết cho trang web của bạn.

Mặt khác, nếu bạn là một công ty vừa và nhỏ bạn thấy rằng mọi thứ trở nên phức tạp hơn một chút vì hầu hết có lẽ bạn không có tài nguyên trong công ty để quản lý viết blog và cập nhật. Trong những trường hợp như vậy việc thuê đơn vị ngoài cập nhật trang web của bạn là một lựa chọn tốt. Nó không phải là miễn phí, nó sẽ có chi phí nhưng nếu bạn giao việc này cho một công ty chuyên nghiệp biết làm thế nào để chạy một blog kinh doanh, lợi ích lâu dài là điều bạn sẽ nhận được. Trước khi đưa ra quyết định về việc phải thuê dịch vụ ngoài, đảm bảo rằng họ có một bảng giá giá dễ hiểu và họ có thể cho bạn thấy những ví dụ thực sự từ các công ty đang sử dụng dịch vụ content marketing cho trang web.

Khi sử dụng dịch vụ tại Thiên Vân, Quý khách sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi 

  • Miễn phí tên miền, hosting
  • Miễn phí Email theo tên miền
  • Đăng bài viết mỗi tuần
  • Tạo Google Map
  • Tạo Facebook Fanpage
  • Theo dõi lượt truy cập
  • Hộ trợ kỹ thuật 24/7